Tài nguyên dạy học

Lời hay ý đẹp

violympic
toantuoitho222222
image
images4521.
giao_duc
bao_ha_tinh

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Hỗ trợ trực tuyến

  HỈNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG

  TIN GIÁO DỤC

  >>>>>>>>>>>>>>>>>>>>TIN GIÁO DỤC<<<<<<<<<<<<<<<<

  Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực nơi biên cương

  Nản với “con vua” ở trường học

  Kỷ niệm 43 năm ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành Giáo dục (15/10/1968 – 15/10/2011).

  "Không yêu trẻ thì đừng vào trường sư phạm"

  Thạc sỹ mới được dạy Tiểu học

  Những điều trường sư phạm chưa dạy cô giáo

  Ngành sư phạm tụt hậu với xã hội?

  Lần đầu tiên tổ chức Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời tại VN

  Nhất thiết phải cải cách giáo dục

  Tìm hướng đi cho cải cách giáo dục

  Cải cách giáo dục: Theo hướng nào?

  Chấn hưng giáo dục để thông thế “tắc”… nhân tài

  Việt Nam giành 4 huy chương tại Olympic Hóa học quốc tế

  Hiến kế chống lạm thu trong trường học

  SV đòi lương nghìn đô và GV làm ngày không đủ tô phở

  Giảm tải vội vàng!

  Chàng sinh viên vượt nghịch cảnh

  Chuyện lạ: Học sinh thủ đô chào cờ giữa lòng đường

  Chương trình giáo dục mới

  Giáo dục là một phương tiện hữu hiệu để giải phóng phụ nữ

  HỌC CHỮ Ở VÙNG BIÊN

  Giáo dục là giải phóng năng lượng

  NGƯỜI THẦY CỦA ĐỒNG BÀO CA DONG

  VÃN CÂN NHẮC KHI THỰC HIỆN GIẢM TẢI

  GIÁO DỤC TIỂU HỌC CÒN NHIỀU BẤT CẬP

  QUẢNG NGÃI GIÁO DỤC HỌC ĐƯỜNG VỀ BIỂN ĐẢO

  GS.TS Trần Thanh Vân: Khoa học và quê hương là lẽ sống của tôi

  CHỦ TỊCH NƯỚC TRƯƠNG TẤN SANG GỬI THƯ CHO CÁC CHÁU THIẾU NHI TRONG CẢ NƯỚC o

  Gốc > CHÂN DUNG CÁC NHÀ SƯ PHẠM >

  Lawrence H. Summers, Hiệu trưởng trường ĐH Harvard (Mỹ):

  Lawrence H. Summers, Hiệu trưởng trường ĐH Harvard (Mỹ): 

  Sinh năm 1954, Lawrence H. Summers chính thức trở thành Hiệu trưởng thứ 27 của trường ĐH lừng danh Harvard từ ngày 1/7/2001 sau khi được Hiệu trưởng đương nhiệm, các giảng viên trong trường thống nhất đề cử và Hội đồng Giám thị (giống như Hội đồng quản trị của công ty) thông qua. Việc bầu chọn Summers đã kết thúc cuộc tìm kiếm kéo dài 9 tháng ròng để tìm người thay thế cho Hiệu trưởng cũ rất thành công Neil L. Rudenstine. Thực tế đã cho thấy, Summers là sự lựa chọn chính xác của trường Harvard.

  Sau khi tốt nghiệp Viện công nghệ Massachusetts (MIT) năm 1975 với tấm bằng hạng ưu, Summers tiếp tục học lên Tiến sỹ kinh tế ở trường Havard. Năm 1982, với đề tài nổi tiếng "Phương pháp tiếp cận Giá - Tài sản tới việc tính thuế thu nhập vốn pháp định", ông đã nhận được bằng Tiến sỹ của trường Harvard. Thời gian đó, Summers đã dạy được 3 năm ở khoa kinh tế của MIT, sau đó lên Phó giáo sư. Sau khi có bằng Tiến sỹ, Summers trở thành chuyên viên kinh tế về chính sách trong nước của Hội đồng Cố vấn Kinh tế Tổng thống Mỹ. Năm 1983, ông trở về Harvard với vai trò giáo sư kinh tế, một trong những giáo sư trẻ nhất trong lịch sử Mỹ. Môn dạy chính của Summers là kinh tế vĩ mô và tài chính công. Năm 1987, Summers trở thành nhà khoa học xã hội đầu tiên trong lịch sử Mỹ được tặng giải thưởng Alan T. Waterman của Quỹ Khoa học quốc gia (NSF), được thành lập để vinh danh một nhà khoa học trẻ tài năng, người đã có những sáng kiến, tìm tòi tác động đáng kể trong một lĩnh vực nào đó. Trước đây, giải này thường thuộc về các nhà nghiên cứu khoa học tự nhiên.

  Năm 1993, Summers được bổ nhiệm là Thứ trưởng Tài chính phụ trách các vấn đề quốc tế. Sau một thời gian làm trợ lý cho Bộ trưởng Robert E. Rubin , năm 1999, ông đã chính thức được Thượng viện chấp thuận vào chức Bộ trưởng Tài chính. Trong cương vị mới, Summers đóng vai trò như cố vấn kinh tế chủ yếu cho Tổng thống và là Giám đốc quản lý tài chính của Chính phủ Mỹ, điều hành hoạt động của một Bộ bao gồm hơn 20 sở và gần 150.000 nhân viên các cấp. Trong thời gian làm Bộ trưởng, Summers đã có những thành tích lớn trong việc giảm đáng kể khoản nợ khổng lồ của Mỹ, mở rộng các quỹ tín thác dành cho Y tế và Bảo hiểm Xã hội, góp phần tăng cường hoạt động của Quỹ Tiền tệ quốc tế theo hướng ưu đãi nhiều hơn cho các nước nghèo và chống nạn rửa tiền.

  Năm 2002, Summers được bầu vào Viện Khoa học quốc gia, viện danh giá nhất của giới khoa học Mỹ.

  Trong công việc, người ta hiếm khi thấy người đàn ông vui tươi này quát tháo ai. ở trường Kinh doanh Harvard (ĐH Harvard có 8 khoa trực thuộc dạy đủ các bộ môn, mỗi khoa lập nên một trường riêng), sinh viên thường gọi ông bằng cái tên trìu mến "ông cười". Trên thực tế, chịu trách nhiệm cao nhất về hoạt động của cơ sở giáo dục thuộc loại lâu đời nhất nước Mỹ (thành lập năm 1636), có số sinh viên nhiều nhất (riêng trong năm học 2004-2005 là gần 20.000 người) và chất lượng giảng viên cao nhất (có tới 40 người trong đội ngũ giảng viên của Harvard đã từng đoạt giải Nobel), thực sự là một công việc nặng nề cho Summers mặc dù ông đã có vô số kinh nghiệm về quản lý có được từ thời còn làm Bộ trưởng Tài chính của chính phủ Bill Clinton, gánh trọng trách quản lý tiền bạc của cả siêu cường quốc tế. Trường Harvard đứng đầu trong Ivy League (Những trường danh giá của Mỹ), chuyên đào tạo ra những chính khách hàng đầu, những chuyên gia khoa học xã hội và tự nhiên tài năng. Trường Luật Harvard là nơi có tiếng vì những luật sư giỏi của Mỹ. Trong khi đó, Trung tâm thí nghiệm Harvard cũng là cơ sở nghiên cứu hiện đất nhất của nước này. Quản lý một cơ sở đồ sộ như vậy không hề đơn giản. Tuy nhiên, với khả năng tổ chức của mình, Summers đã đem lại cho trường những thành công đáng kể. Điều này được thể hiện trực tiếp qua các con số: Thu nhập của trường năm 2003 đạt 2,5 tỷ USD, tăng 15% so với năm 2002. Vốn tài sản của trường trong năm tài chính 2004 là 22,6 tỷ,tăng … 30% so với năm trước.


  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Huy Chinh @ 16:49 20/09/2011
  Số lượt xem: 403
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Quà tặng cuộc sống

  Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ

  Việt Nam đất nước con người