Tài nguyên dạy học

Lời hay ý đẹp

violympic
toantuoitho222222
image
images4521.
giao_duc
bao_ha_tinh

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Hỗ trợ trực tuyến

  HỈNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG

  TIN GIÁO DỤC

  >>>>>>>>>>>>>>>>>>>>TIN GIÁO DỤC<<<<<<<<<<<<<<<<

  Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực nơi biên cương

  Nản với “con vua” ở trường học

  Kỷ niệm 43 năm ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành Giáo dục (15/10/1968 – 15/10/2011).

  "Không yêu trẻ thì đừng vào trường sư phạm"

  Thạc sỹ mới được dạy Tiểu học

  Những điều trường sư phạm chưa dạy cô giáo

  Ngành sư phạm tụt hậu với xã hội?

  Lần đầu tiên tổ chức Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời tại VN

  Nhất thiết phải cải cách giáo dục

  Tìm hướng đi cho cải cách giáo dục

  Cải cách giáo dục: Theo hướng nào?

  Chấn hưng giáo dục để thông thế “tắc”… nhân tài

  Việt Nam giành 4 huy chương tại Olympic Hóa học quốc tế

  Hiến kế chống lạm thu trong trường học

  SV đòi lương nghìn đô và GV làm ngày không đủ tô phở

  Giảm tải vội vàng!

  Chàng sinh viên vượt nghịch cảnh

  Chuyện lạ: Học sinh thủ đô chào cờ giữa lòng đường

  Chương trình giáo dục mới

  Giáo dục là một phương tiện hữu hiệu để giải phóng phụ nữ

  HỌC CHỮ Ở VÙNG BIÊN

  Giáo dục là giải phóng năng lượng

  NGƯỜI THẦY CỦA ĐỒNG BÀO CA DONG

  VÃN CÂN NHẮC KHI THỰC HIỆN GIẢM TẢI

  GIÁO DỤC TIỂU HỌC CÒN NHIỀU BẤT CẬP

  QUẢNG NGÃI GIÁO DỤC HỌC ĐƯỜNG VỀ BIỂN ĐẢO

  GS.TS Trần Thanh Vân: Khoa học và quê hương là lẽ sống của tôi

  CHỦ TỊCH NƯỚC TRƯƠNG TẤN SANG GỬI THƯ CHO CÁC CHÁU THIẾU NHI TRONG CẢ NƯỚC o

  Gốc > GIA ĐÌNH CỦA BẠN >

  Tâm sự của cô giáo Lan trước khi quyên sinh

  GiadinhNet - Những ngày này người dân xã Hồng Hà rất bức xúc khi nhắc đến chuyện của cô giáo Lan. Họ cho rằng cô chết oan quá.

  Như đã thông tin, cô giáo Nguyễn Thị Lan, giáo viên Trường Tiểu học Hồng Hà (xã Hồng Hà, Đan Phượng, Hà Nội), do không chịu nổi những bức xúc trong quá trình công tác nên đã tìm sự giải thoát là cái chết.
  Theo đó, ngày 1/9/2011, cô Lan bỏ nhà đi đâu không rõ, người thân của cô đi tìm khắp nơi nhưng không thấy. Đến 16h ngày 2/9 họ phát hiện cô chết dưới ao, trên bờ còn một số tư trang và bức di thư cô để lại.
  Sau khi an táng cô Lan, gia đình tìm thêm được nhiều trang nhật ký của cô, ghi lại những tháng ngày uất ức của một nhà giáo...
  Sau khi Báo GĐ&XH đăng bài báo "Cần làm rõ cái chết uẩn khúc của một cô giáo ở Đan Phượng, Hà Nội", số 115, ra ngày 26/9, chúng tôi nhận được thông tin thêm về vụ việc này từ một giáo viên...
  Muốn nghỉ hưu vì áp lực

  Trao đổi với phóng viên, cô giáo X (xin giấu tên) đang công tác tại Trường Tiểu học Hồng Hà bức xúc: Một giáo viên khi bị chuyển từ lớp này sang lớp khác mà không có lý do chính đáng đã là sự coi thường họ. Đằng này người ta công tác bao lâu, chuyên môn tốt, thậm chí nhất khối lại chỉ vì mỗi điều nói nhỏ, nói khẽ đã bị chuyển hết lần này đến lần khác.
  Hơn nữa, khi có đơn của phụ huynh lại không giải quyết bình thường mà đưa ra hội đồng nọ kia. Một giáo viên mẫu mực, cao tuổi khi nghe vậy thì chịu sao nổi... một khi đưa ra hội đồng việc gì đấy cần phải cân nhắc, nhất là trước hội đồng hơn 40 giáo viên là hơi quá.
  Tôi đã công tác ở trường nhiều năm cùng với cô Lan. Cô Lan là một giáo viên mẫu mực, chuyên môn vững vàng. Bản thân cô cũng rất hiền lành, không bao giờ tranh đấu về phần mình mà chỉ biết nhún nhường mọi người thôi.

  Nói về chuyện cô Nguyễn Thị Lan bị xúc phạm đã lâu gây ức chế dẫn tới quyên sinh như vậy, giáo viên này nói: Các cô, chú cứ đọc hết những lời tâm sự của cô Lan thì đó chính là tâm sự của tôi. Tôi đã được xem qua những bút tích tạm coi là nhật ký của cô ấy sau khi cô mất. Ai cũng vậy, khi viết nhật ký là viết đúng tâm tư của mình, có sao viết vậy. Họ viết những cái đúng nhất với mình lúc đó chứ không bịa đặt.

  Trước đấy cô Lan vẫn dạy rất tốt, chỉ có điều là hay buồn. Một tuần trước ngày cô Lan mất, cô ấy cũng lên gặp và muốn nói điều gì đó với tôi. Người cô ấy gầy rạc đi vì suy nghĩ nhiều, tôi cũng chỉ biết khuyên cô ấy cố gắng quên đi những điều không nên nghĩ.
  Tôi bảo: "Chị suy nghĩ nhiều thế này thì để tới khánh thành chùa, em đưa chị lên chùa cho thầy lễ, giảng đạo Phật cho chị đỡ u uất đầu óc về chuyện ở trường. Gần một năm trời tôi cố gắng động viên để cho cô ấy thanh thản đến lúc về hưu, vậy mà... Hôm trước ngày mất, cô Lan cũng gọi điện bảo tôi lên nhờ có chút việc nhưng tôi không xuống được vì gia đình bận. Thế là không đến kịp nữa...".

  Theo phản ánh của nhiều người, mấy năm gần đây một số giáo viên ở Trường Hồng Hà cũng muốn nghỉ hưu sớm hoặc chuyển trường vì áp lực.

  Cô giáo X cho biết: Trước trường tôi không ai muốn về hưu sớm cả, nhưng mấy năm gần đây chị em đều có tâm lý nghỉ hưu sớm vì chịu nhiều áp lực, đè nén. Bản thân tôi cũng có nhiều lần muốn về hưu, không muốn dạy. Ngày xưa, giáo viên chúng tôi còn chia nhau cuộn chỉ, lốp xe, cái soong... luôn chia sẻ với nhau dù rằng rất nghèo.
  Trước hiệu trưởng phê bình giáo viên thì vỗ vai gọi ra, nhẹ nhàng vài câu là xong. Như trường hợp một cô giáo đi dạy vẫn phải đi buôn vôi, đến giờ dạy đi muộn hiệu trưởng chỉ nhắc nhở, không phải đem ra trước toàn trường phê bình khuyết điểm như giờ. Nhiều vị lãnh đạo cậy chức quyền coi thường người khác. Người già chúng tôi cũng bị xúc phạm nhiều chứ, rồi sinh ra chán nản, nhưng người mạnh mẽ thì vượt qua, người luôn giữ trong lòng thì sinh bệnh. Nhất là khoảng 4 - 5 năm nay, mọi người ai cũng thấy chán.
  Con trai cô giáo Lan và tấm “Huy hiệu vì sự nghiệp giáo dục” của mẹ. Ảnh: P.T
  Học sinh cũ nói gì về cô giáo Lan?

  Dù hiện nay đã ra công tác ở Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm (HN), nhưng chị Nguyễn Thị Thu Hằng, sinh năm 1980 - học sinh cũ của cô giáo Lan vẫn thường xuyên liên hệ và qua lại nhà cô Lan chơi.
  Chia sẻ với chúng tôi về cô giáo cũ, chị Hằng cho biết: Cô Lan rất tốt, không bao giờ quát nạt học sinh và có nhiều kinh nghiệm, rất nhiệt tình. Dù không thể nói to, sức khỏe hơi yếu nhưng cô vẫn rất tận tình dạy học sinh. Nhà em ở gần nhà cô nên thường xuyên qua lại thăm cô. Gần đây mỗi lần vào thăm, cô đều bảo buồn và có nhiều điều suy nghĩ về chuyện ở trường lớp.
  Em cũng hiểu điều cô nói nhưng cũng chỉ biết khuyên cô cố quên đi những điều ấy, giữ sức khỏe cho cả nhà vui. Nghe tin cô mất em buồn cả đêm không ngủ được. Càng bức xúc hơn khi biết những sự việc cô ghi chép tại sổ nhật ký. Em thương cô quá...

  Nói về chi tiết cô giáo Lan phải bê ghế sau buổi khai giảng, chị Hằng bức xúc: "Với tư cách là Hiệu trưởng nhà trường sao lại để một giáo viên lớn tuổi đi bê ghế như thế. Ngay cả ở trường em, nhân viên văn phòng lớn tuổi còn không phải làm, nhiệm vụ đó phải là người trẻ. Kể cả cô Lan có làm gì đi nữa thì Hiệu trưởng cũng nên gọi riêng ra góp ý chứ không nên nói trước toàn thể hội đồng, nói trên loa, như vậy thì chịu sao nổi?". 

  Anh Nguyễn Văn Thân, ở Đội 2, xã Hồng Hà, Đan Phượng cũng là một học sinh cũ của cô giáo Lan chia sẻ: Trước tôi đi học cô Lan thường hay gọi tên là Hiếu. Cô Lan là một giáo viên tận tụy, có chuyên môn. Ngày cô mất, tôi sững sờ vì tôi không nghĩ rằng cô lại ra đi trong tình cảnh như vậy.

  Theo tìm hiểu của PV, những ngày này ở xã Hồng Hà người dân tỏ ra rất bức xúc khi nhắc đến chuyện của cô giáo Lan. Họ thương tiếc cô và cho rằng cô chết oan quá. Sau cái chết của cô giáo Lan, một số người đã photo di thư của cô rồi rải nhiều nơi. Một số bài vè không tác giả cũng xuất hiện, tạo nhiều dư luận trái chiều, ảnh hưởng đến việc dạy của cán bộ giáo viên, cũng như việc học hành của các em học sinh trên địa bàn.
   (Còn nữa)
  Phương Thuận

  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Huy Chinh @ 08:35 29/09/2011
  Số lượt xem: 194
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Quà tặng cuộc sống

  Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ

  Việt Nam đất nước con người